TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI HÓA: THAY MÀU ÁO MỚI - KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

Ngôi trường mới

Trường mới của em xây trên nền ngôi trường cũ lợp lá. Nhìn từ xa, những mảng tường vàng, mái đỏ như những cánh hoa lấp ló trong cây.

    Em bước vào lớp, vừa bỡ ngỡ, vừa thấy quen thân. Tường vôi trắng, cánh cửa xanh, bàn ghế gỗ xoan đào nổi vân như lụa. Em thấy tất cả đều sáng lên và thơm tho trong nắng mùa thu.

    Dưới mái trường mới, sao tiếng trống rung động kéo dài ! Tiếng cô giáo trang nghiêm mà ấm áp. Tiếng đọc bài của em cũng vang vang đến lạ ! Em nhìn ai cũng thấy thân thương. Cả đến chiếc thước kẻ, chiếc bút chì sao cũng đáng yêu đến thế !”

Theo Ngô Quân Miện

Những tiếng đọc bài non nớt của các em học sinh lớp 2 trong tiết học bài “Ngôi trường mới”  làm cho tôi thật bồi hồi, thật nhiều cảm xúc. Trường Tiểu học Đại Hóa của chúng tôi ngày ấy với bao thế hệ học sinh trưởng thành từ đây. Sau 30 năm cũng đã cũ, tuy không phải là lợp lá nhưng những mảng tường đã ố màu thời gian, những viên gạch, mảnh vữa đã tróc mảng, ngôi trường yêu dấu không còn được an toàn để các em học sinh chuyên tâm học tập.

Trường Tiểu học Đại Hóa năm học 2019 -2020
Trường Tiểu học Đại Hóa năm học 2019 - 2020

Trường Tiểu học Đại Hóa – Thay màu áo mới:

Năm 2020, UBND huyện, đoàn thẩm định của huyện đã kiểm tra thực trạng cơ sở vật chất và đề nghị dừng khai thác để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thầy và trò nhà trường. Trước khó khăn này, UBND xã Đại Hóa đã đề nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm, giúp đỡ. Tháng 12 năm 2020 trường được khởi công xây dựng. Sau hơn 10 tháng thi công, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND huyện, Đảng ủy, UBND xã Đại Hóa và sự quyết tâm đẩy nhanh tiến độ xây dựng của nhà thầu, công trình được hoàn thiện và dần đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập ,bảo đảm điều kiện cho tất cả HS tiểu học được học hai buổi/ngày. Tổng kinh phí xây dựng gần 15 tỷ đồng.

Ngôi trường mới có 3 tầng khang trang, rộng rãi với 15 phòng học, dãy nhà 2 tầng khu nhà hiệu bộ gồm 9 phòng, theo hướng chuẩn hoá. Tất cả các phòng học và phòng chức năng đều được trang bị các trang thiết bị dạy học hiện đại, đảm bảo nhu cầu dạy học của thầy và trò nhà trường, đáp ứng nhu cầu đổi mới hiện nay, sẵn sàng cho việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018.

15 phòng học mới khang trang 
Khu hiệu bộ 2 tầng gồm 9 phòng

Nhà trường có sân chơi rộng rãi cho học sinh luyện tập thể dục, thể thao, sinh hoạt văn nghệ và các hoạt động khác. Khuôn viên nhà trường với hệ thống bồn hoa, cây cảnh, cây bóng mát được bố trí hợp lý đẹp mắt, thân thiện với môi trường, phù hợp với tâm lý học sinh. Môi trường sư phạm trong lành, xanh - sạch - đẹp, địa thế hài hòa khiến cho cha mẹ học sinh rất yên tâm khi con em mình được học tập dưới mái trường Tiểu học Đại Hóa.

      Trong buổi đầu đến trường, ai cũng vui tươi, rạng rỡ, đặc biệt là các em học sinh bởi sự háo hức khi được học tại một ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp, hiện đại.

 

Trường Tiểu học Đại Hóa - Kiến tạo tương lai.

     Với sứ mệnh tạo dựng môi trường giáo dục lành mạnh, kỷ cương, giúp cho mỗi học sinh phát huy phẩm chất riêng, biết sáng tạo, có năng lực tư duy, nhà trường đã không ngừng phát triển, tạo dựng một ngôi trường chuẩn mực và năng động, nơi học sinh và giáo viên luôn có khát vọng học tập.

          Trường mới, lớp mới, trang thiết bị học tập hiện đại giúp cho các bài học của thầy và trò như được thêm nhựa sống. HS hứng thú, chủ động hơn, hoạt động tích cực hơn. GV cũng nâng cao được khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã quan tâm, chỉ đạo GV nâng cao chất lượng mũi nhọn các câu lạc bộ HS năng khiếu, nâng cao chất lượng học sinh đại trà. Với tinh thần hăng say, tôi tin rằng ngôi trường này sẽ là nơi chắp cánh ước mơ, là nơi kiến tạo những thế hệ học sinh tương lai có đủ các tố chất văn - thể - mĩ, đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Tinh thần vui tươi, quyết tâm của các em HS ngay thềm năm học 2021 - 2022

 

 

                                   Tiết học tích cực với với các thiết bị dạy học.

Câu lạc bộ thể thao tích cực luyện tập hăng say.

       Vừa qua, nhà trường vinh dự được đón các phóng viên, nhà báo của đài truyền hình tỉnh Bắc Giang viết bài, đưa tin về sự đổi mới cảnh quan sư phạm nhà trường và công tác dạy-học.

     Có được ngôi trường khang trang, rộng rãi để phục vụ cho công tác dạy và học của nhà trường là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, tạo điều kiện của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Đại Hóa; cấp ủy Đảng, chính quyền xã Đại Hóa trong suốt chặng đường vừa qua. Trong thời gian sắp tới, nhà trường mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của các cấp, các ngành cũng như sự tin tưởng của các bậc cha mẹ học sinh. Đó chính là những điều kiện tốt nhất để cán bộ, giáo viên và học sinh trường tiểu học Đại Hóa tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, lập nhiều thành tích cao, xứng đáng là ngôi trường "Kiến tạo tương lai" cho các thế hệ học sinh.

Tác giả: Nguyễn Thu Trang