TỪNG BƯỚC HƯỚNG TỚI MỤC TIÊU TRƯỜNG HỌC HIỆN ĐẠI – XANH – SẠCH- ĐẸP.

 

TỪNG BƯỚC HƯỚNG TỚI MỤC TIÊU TRƯỜNG HỌC HIỆN ĐẠI – XANH – SẠCH- ĐẸP.

 

Được sự quan tâm của các cấp ngành và chính quyền địa phương  năm học 2021 - 2022, công trình trường Tiểu học Đại Hóa huyện Tân Yên tỉnh Bắc Giang xây mới được đưa vào sử dụng với 1 dãy nhà lớp học 3 tầng 15 phòng học, 1 nhà hiệu bộ và các công trình phụ trợ khác... khang trang sạch đẹp. Việc đưa vào sử dụng trường mới đã chấm dứt quãng thời gian phải học ở những phòng học đi mượn, phòng học cũ bị xuống cấp trước đây. Từ việc được đầu tư xây dựng trường mới khang trang nhà trường đã tập trung nguồn lực nâng cao chất lượng giáo dục. Mục tiêu năm học 2021- 2022 trường nâng tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình học tập lên trên 99,54%.

Để thực hiện có hiệu quả công tác dạy và học những năm qua nhà trường luôn coi việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên là khâu then chốt để nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nhà trường. Đội ngũ các cán bộ, giáo viên nhà trường luôn phát huy vai trò trách nhiệm không ngừng nỗ lực phấn đấu thi đua trong học tập, giảng dạy. Bên cạnh đó nhà trường còn thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, nhằm huy động sự đóng góp của toàn xã hội, đồng thời thực hiện tốt việc kết hợp giữa ba lực lượng gồm: Nhà trường – gia đình – xã hội, góp phần xây dựng nhà trường càng khang trang, sạch đẹp tạo động lực thúc đẩy và nâng cao chất lượng giáo dục.

Từng bước hướng tới mục tiêu theo đúng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 – 2022. trường đạt tiêu chuẩn: Hiện đại - xanh - sạch - đẹp - hạnh phúc. Năm học 2021 – 2022 được sự quan tâm của cấp trên đặc biệt là sự hỗ trợ của hội cha mẹ học sinh nhà trường đã tập trung đầu tư cơ sở vật chất các trang thiết bị hiện đại với tổng số vốn đầu tư gần 600.000.000 triệu đồng.

 Một khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ, những lớp học với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho giảng dạy, học tập, vui chơi với mục đích phát triển toàn diện cho học sinh.

 

1. Khuôn viên sân trường:

 

Được lát gạch theo chuẩn, có sân chơi, bãi tập riêng cho học sinh. Khu vui chơi của học sinh được đầu tư  các trò chơi mang tính chất vận động nhằm tăng cường cho các em hoạt động vui chơi, rèn luyện thể chất bằng các bài tập thể lực, thiết bị vận động đa dạng, phong phú với những mầu sắc hấp dẫn, kiểu dáng đơn giản, dễ chơi và giống với đồ vật trong cuộc sống, sẽ là những hình thức rất có hiệu quả trong việc phát triển toàn diện của các em học sinh tiểu học.

Ngoài ra còn có khu vui chơi các trò chơi dân gian khi tổ chức cho các em chơi, ưu tiên những trò chơi theo tổ, nhóm như: Ô ăn quan, Dung dăng dung dẻ, mèo đuổi chuột, oẳn tù tì… Mô hình trò chơi  phong phú, giầu hình tượng với nhiều cách chơi để có thể nhiều bạn cùng chơi được, nhằm giúp các em hình thành tính tập thể, tinh thần đoàn kết và thói quen sinh hoạt theo tổ, nhóm.

Với khoảng không gian rộng rãi với nhiều mô hình trò chơi tạo hứng thú cho việc học tập, vui chơi của học sinh mà cho cả việc dạy học của giáo viên mỗi khi vào giờ giáo dục thể chất. Điều lợi nữa là các em thêm yêu quý ngôi trường của mình, biết chia sẻ, nhường nhịn, biết nhường bạn trong nhóm. Vì thế phụ huynh học sinh rất tin tưởng và phấn khởi.

 

2. Mô hình thư viện mở:

Nhà trường đã xây dựng khuôn viên thư viện thân thiện  ngoài trời, thư viện cầu thang ở mỗi tầng học để các em vui chơi đọc sách sau những giờ học trên lớp.

          Mô hình thư viện này được kỳ vọng sẽ thổi một luồng cảm hứng mới, giúp học sinh đam mê đọc sách hơn. Thực tế qua vận hành ở trường cho thấy, thông qua mô hình Thư viện cầu thang, học sinh được tiếp cận kiến thức thông qua đọc sách vô cùng hiệu quả.

Nhiều học sinh thay vì chạy chơi trong các giờ ra chơi, trước và sau buổi học có thể ngồi một chỗ tự mình lựa chọn đọc sách, truyện tùy theo sở thích bản thân. Đây cũng chính là không gian yên tĩnh giúp các em học sinh có thể thư giãn sau những giờ học căng thẳng.  

3. Trang bị các thiết bị hiện đại trong lớp học:

Đổi mới phương pháp dạy học nâng cao chất lượng giáo dục là một trong những mục tiêu quan trọng hiện nay của ngành giáo dục. Việc ứng dụng CNTT nhằm đổi mới nội dung, phương pháp dạy học là một công việc lâu dài, khó khăn đòi hỏi rất nhiều điều kiện về cơ sở vật chất, tài chính, năng lực của đội ngũ giáo viên.

Nhờ sự quan tâm của cấp trên, sự đồng lòng và nhất trí cao của các bậc phụ huynh năm học 2021 – 2022 nhà trường đã được đầu tư mỗi phòng học đầy đủ các trang thiết bị như: Bàn, ghế, tủ, wipi, Tivi, Máy chiếu…lợi ích của việc tăng cường cơ sở vật chất tạo nên 1 phòng học đầy đủ các thiết bị hiện đại. Tăng cường khả năng tương tác đa chiều giữa giáo viên với học sinh, học sinh với học sinh qua việc dạy nhóm, học nhóm , thảo luận nhóm.

Được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhằm hướng tới mục tiêu trường học hạnh phúc thầy và trò nhà trường Tiểu học Đại Hóa quyết tâm đồng sức đồng lòng để đưa sự nghiệp giáo dục tại địa phương phát triển vượt bậc trong những năm tiếp theo.

                                                                                                                          CTV: Đào Thị Lưu