Tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 (đợt 1) cho học sinh trường Tiểu học An Dương

Thực hiện kế hoạch số 111/KH-BCĐ ngày 06/04/2022 của BCĐ PCD Covid-19 huyện Tân Yên về Tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covd-19 từ ngày 26/4/2022-29/4/2022 trên địa bàn huyện Tân Yên, sáng thứ sáu ngày 29/4/2022, Trường Tiểu học An Dương phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tân Yên, Trạm Y tế xã An Dương tổ chức tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 (đợt 1) cho học sinh đủ điều kiện tiêm chủng theo quy định từ khối 1 đến khối 5 toàn trường.

     Trước khi tiêm, công tác chuẩn bị đã được nhà trường thực hiện chu đáo, tạo điều kiện tốt nhất để việc tiêm phòng diễn ra thuận lợi và an toàn. Nhà trường đặc biệt chú trọng đến việc rà soát đối tượng đủ điều kiện tham gia tiêm, đảm bảo không bỏ sót hoặc nhầm đối tượng. Công tác tuyên truyền, hướng dẫn tới phụ huynh và học sinh được triển khai đồng bộ với việc rà soát đối tượng tiêm. Nhà trường đã gửi thông báo, cung cấp thông tin cụ thể về thời gian, đối tượng, điều kiện và chuẩn bị trước tiêm phòng. Cơ sở vật chất của nhà trường cũng được chuẩn bị đầy đủ. Các khu vực chờ trước và sau khi tiêm, khu vực khám sàng lọc, khu vực tiêm,... được bố trí hợp lí.

      Dưới sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, cùng sự phối kết hợp Trung tâm y tế huyện Tân Yên, Trạm y tế xã An Dương, đồng thời được sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, việc tiêm phòng đã diễn ra thuận lợi, an toàn. Kết quả: 149 em học sinh đã được tiêm phòng trong buổi sáng ngày 29/4/2022.
   Những hình ảnh học sinh được khám sàng lọc và tiêm vắc-xin được thực hiện theo đúng quy trình:

(Hình ảnh học sinh chờ khám sàng lọc trước tiêm)

(ảnh học sinh khám sàng lọc)

(Hình ảnh học sinh tiêm phòng)

(Đồng chí Đỗ Thị Tám – Hiệu Trưởng và đồng chí Nguyễn Hữu Nam - Phó hiệu trưởng đến thăm hỏi và động viên học sinh  sau tiêm phòng)

(Hình ảnh nhập liệu thông tin học sinh đã được tiêm)

     Buổi tiêm phòng cho học sinh trường tiểu học An Dương diễn ra an toàn, đúng quy trình và không có trường hợp học sinh nào phản ứng bất thường sau tiêm. Đây là đợt đầu tiên học sinh của nhà trường được tiêm phòng vắc-xin Covid-19. Với thành công của đợt tiêm phòng này, nhà trường đã rút ra được một số kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị và triển khai thực hiện. Đồng thời cũng đã tạo được lòng tin, sự an tâm của các bậc phụ huynh và học sinh trong việc tiêm chủng vắc-xin Covid-19. Nhà trường tin tưởng rằng, những đợt tiêm sau sẽ diễn ra thuận lợi và hiệu quả cao, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và đưa các hoạt động về trạng thái bình thường.

                                                                        CTV: Nguyễn Thị Ánh Mi-TH An Dương