Kiểm tra chuyên ngành trường tiểu học Đại Hóa

Kiểm tra chuyên ngành trường Tiểu học Đại Hóa

Thực hiện Kế hoạch số 162/QĐ-GD&ĐT của Phòng GD&ĐT huyện Tân Yên về việc kiểm tra chuyên ngành trường Tiểu học Đại Hóa năm học 2021 – 2022; thực hiện Kế hoạch ngày 10 tháng 12 của Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tân Yên, ngày 16/12/2021, đoàn kiểm tra chuyên ngành do đồng chí Đỗ Văn Chi - Phó Trưởng phòng GD&ĐT - Trưởng đoàn đã đến trường Tiểu học Đại Hóa kiểm tra chuyên ngành.

Sau 1,5 ngày làm việc hết sức nghiêm túc, khẩn trương đoàn kiểm tra chuyên ngành của phòng GD&ĐT huyện đã chỉ ra những ưu, nhược điểm trong các mặt quản lý, chỉ đạo các hoạt động của nhà trường trong 3 năm học gần đây.

Đoàn kiểm tra gồm 10 thành viên do đồng chí Đỗ Văn Chi - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Tân Yên làm Trưởng đoàn làm việc tại trường TH Đại Hóa

- Về việc thực hiện quy chế chuyên môn, nội dung chương trình, phương pháp giáo dục, Đoàn kiểm tra khẳng định nhà trường đã thực hiện đúng quy định về nội dung, chương trình giáo dục. Giáo viên trong trường không có hiện tượng dạy quá tải, dạy trước chương trình. Thực hiện dạy và học đúng theo thời khóa biểu và quy định về dạy học 2 buổi/ngày ở 100% các lớp. 

- Qua kiểm tra, 100% giáo viên có đầy đủ hồ sơ theo quy định, đúng nội dung theo yêu cầu, ghi chép cẩn thận, khoa học. Có đánh giá việc thực hiện kế hoạch và đưa ra biện pháp cụ thể, phù hợp để hoàn thành tốt các kế hoạch đề ra; thực hiện nghiêm túc Thông tư 30/2014, TT 22/2016 và TT 27/2020 của BGDĐT về đánh giá xếp loại học sinh.

- Việc xây dựng tốt quy chế dân chủ trong hoạt động của trường nhằm phát huy quyền làm chủ của cán bộ, giáo viên, nhân viên góp phần xây dựng nhà trường trong sạch, vững mạnh.

- Đoàn đánh giá cao khu thư viện cầu thang, là điểm sáng giúp hoạt động đọc của học sinh được nâng cao và đạt hiệu quả trong thời gian tới.


Một số hình ảnh góc thư viện cầu thang

- Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, sau khi đi dự một số tiết dạy tại các khối lớp, Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra những nhược điểm mà nhà trường cần sớm khắc phục để hoàn thiện hơn, tiến tới đạt trường Tiểu học: “xanh - sạch - đẹp và hiện đại”.

- Kết thúc buổi kiểm tra thay mặt nhà trường, đồng chí Dương Văn Đãng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng đã cảm ơn những ý kiến mà Đoàn kiểm tra chỉ ra, đã tư vấn, đồng thời khẳng định Ban giám hiệu sẽ nhanh chóng chỉ đạo khắc phục những nhược điểm và báo cáo công tác sau kiểm tra đến Đoàn.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tổng kết đoàn kiểm tra:

 

 

 

Người đưa tin: Trịnh Thị Hoài.