Tiết sinh hoạt chủ điểm tháng 12: “Uống nước nhớ nguồn -  Noi gương Anh bộ đội Cụ Hồ!”

Cùng với không khí cả nước chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12,  lớp 4C - Trường TH Đại Hóa tổ chức tiết sinh hoạt  với chủ điểm: “Uống nước nhớ nguồn Noi gương về anh bộ đội cụ Hồ!”

Phần I: Tổng kết hoạt động tuần 16 và phương hướng, nhiệm vụ tuần 17 (Năm học 2019 - 2020) cùng với các ý kiến đóng góp, chi đội đã thống nhất được chủ điểm, phương hướng tuần tới và quyết tâm khắc phục những tồn tại, hạn chế, phát huy ưu điểmđể đưa phong trào của chi đội không ngừng đi lên.

Phần 2: Tìm hiểu về lực lượng vũ trang của Quân đội nhân dân Việt Nam.

       Thông qua những tư liệu (sách báo, hình ảnh, nhân chứng lịch sử), các em biết được những binh chủng, trang phục, nhiệm vụ, công việc, ….của các chú bộ đội. Đồng thời, tạo cho học sinh cơ hội thể hiện những ca khúc, những bài thơ mà các em yêu thích về chú bộ đội. Qua đó giáo dục cho học sinh biết yêu quý, nhớ ơn công lao, sự hy sinh vất vả của những người lính, các em thể hiện tình cảm của mình với các chú bộ đội hoặc ước mơ sẽ trở thành người lính trong quân đội Việt Nam. Hình ảnh chú bộ đội trong mắt thiếu nhi thật thánh thiện và đẹp đẽ biết bao.

Tiết sinh hoạt  mặc dù diễn ra với thời lượng chỉ khoảng 30 phút nhưng chi đội cũng đã lồng ghép một số trò chơi  cho học sinh trải nghiệm. Thông qua 2 phần chơi là Nhận diện lịch sử trò chơi ô chữ đã giúp học sinh có kiến thức và biết được các chiến thắng của các anh bộ đội Cụ Hồ trong 2 cuộc chiến tranh chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ.

Sinh hoạt chủ điểm “Anh bộ đội Cụ Hồ” là tiết sinh hoạt rèn kỹ năng sống đầu tiên của chi đội nhưng cũng đã mang lại những hiểu quả khá rõ nét, thú vị và bổ ích cho các em học sinh, đây là hình thức tổ chức dạy học vô cùng bổ ích và lý thú, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ học sinh, đào tạo ra những con người mới phát triển toàn diện, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

CTV: Vy Thị Thu Đông - GV trường TH Đại Hóa