Đọc sách vì tương lai - lớp 5B Trường TH Đại Hóa

Sách được coi là “bách khoa toàn thư”, nơi lưu trữ toàn bộ những kiến thức, hiểu biết, kinh nghiệm của con người trong quá trình chinh phục thế giới, làm chủ cuộc sống. Bởi vậy đọc sách giúp con người mở rộng hiểu biết, nhận thức, từ đó trở thành những người “kế nhiệm” xứng đáng của cha ông đi trước. Nhận thấy sự quan trọng của việc đọc sách, vì vậy ở ngôi trường tiểu học nơi em đang theo học đã xây dựng rất nhiều thư viện như thư viện ở 3 tầng dãy lớp học, thư viện đa năng, thư viện trường để giúp khuyến khích việc đọc sách cho học sinh. Ngồi trong thư viện của trường Tiểu học Đại Hóa, chúng em tìm thấy được những tri thức quý giá thông qua những cuốn sách.

Hờn căm bao lũ tham tàn phát xít

Dấn bước ra đi Kim Đồng lên chiến khu

Kim Đồng quê hương Việt Bắc xa mù

Kim Đồng thay cha rửa mối quốc thù…”

Những lời ca hào hùng ấy chắc hẳn không hề xa lạ với mỗi thế hệ trẻ Việt Nam ta. Đó là mở đầu bài hát ca ngợi liệt sĩ Kim Đồng mà nhạc sĩ Phong Nhã sáng tác vào năm 1945. Nghe những lời hát da diết này em lại nhớ tới cuốn sách để lại cho em ấn tượng sâu sắc mà em đã được đọc tại thư viện của Trường Tiểu học Đại Hóa cuốn sách mang tên” Kim Đồng” của nhà văn Tô Hoài. Hôm nay, nhân dịp nhà trường tổ chức Ngày hội đọc sách năm học học 2021 – 2022 với chủ đề: Đọc sách vì tương lai, tập thể lớp 5B chúng em xin được mang đến cuốn sách KIM ĐỒNG.

Người tin: Chúc Thị Lý