Đọc sách vì tương lai - Khối 2 Trường Tiểu học Đại Hóa

Trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. Có thể nói sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả; Sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Vì thế, từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Không ai có thể phủ nhận được giá trị của sách và thế giới kì diệu mà mỗi trang sách mang đến. Việc phát triển văn hoá đọc, nhất là đối với trẻ em là điều vô cùng cần thiết. 

Nhằm Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội trong tổ chức các hoạt động cho các em; tạo môi trường phát triển phong trào đọc sách không nhất thiết là phải vào thư viện. Tạo điều kiện để các em nêu lên tiếng nói, quan điểm của mình về các vấn đề liên quan đến các em thông qua nhận xét, bình luận các nội dung trong cuốn sách.

          Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong công tác học tập, giảng dạy cũng như trong cuộc sống.

Khuyến khích và khơi dậy niềm đam mê đọc sách, nghiên cứu sách cho giáo viên và học sinh.

Tạo sân chơi lành mạnh, thân thiện cho học sinh, giúp các con hình thành thói quen ham thích đọc sách, biết tìm tòi, sáng tạo. Qua đó giáo dục đạo đức, tính thẩm mỹ, tình yêu quê hương đất nước cũng như yêu quý Tiếng Việt.

          Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, nâng cao văn hóa đọc, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng.

Trong tình hình thực tiễn dịch Covid – 19 vẫn đang diễn biến phức tạp nhất là trong các nhà trường tỷ lệ học sinh bị nhiễm bệnh ngày càng tăng. Nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho học sinh mà vẫn duy trì và hưởng ứng ngày hội đọc sách Việt Nam 21/4. Trường TH Đai Hóa xây dựng kế hoạch tổ cthức Ngày hội đọc sách năm học 2021 – 2022 với chủ đề “ Đọc sách vì tương lai”

Hưởng ứng phong trào nhà trường, tập thể khối 2 đã tham gia làm 1 đoạn video ngắn do em Nguyễn Lê Như Lan, học sinh lớp 2A trình bày. Trong video khối 2 muốn giới thiệu các khu thư viện của nhà trường, chia sẻ về cuốn sách “10 vạn câu hỏi vì sao? và lan tỏa tình yêu đọc sách đến các bạn học sinh.

                                                              Nguyễn Thu Trang - GV trường TH Đại Hóa