GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Thôn Đọ 1

Email :  c1daihoaty@bacgiang.edu.vn

Điện thoại : 097 527 1149

 

Trường:Tiểu học Đại Hóa.

Địa chỉ: Đọ 1 - Đại Hóa - Tân Yên - Bắc Giang.

Điện thoại: 0975271149.

Website: http://edu.viettel.vn/tieuhocdaihoa

Hiệu trưởng: Nguyễn Xuân Diễn.

 

      Từ thị trấn Nhã Nam huyện Tân Yên theo con đường 294 về phía tây khoảng 5 km là các bạn đã đến trường Tiểu học Đại Hóa.

Trường Tiểu học Đại Hóa thuộc vùng trung du miền núi. Với địa thế không thuận lợi do địa bàn dân cư trải rộng và có nơi không tập trung. Từ đường quốc lộ nhìn vào, các bạn sẽ gặp cổng trường bề thế, vững chãi trên bảng hiệu mang dòng chữ “TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI HÓA”. Phía sau cổng trường là một khuôn viên khá rộng rãi thoáng mát, rợp bóng cây xà cừ to, những cánh tay như ôm gọn cả khuôn viên trường giúp cho các em học sinh được vui đùa mà không lo đến những ánh nắng chói chang trong những ngày hè. Nếu bạn đến Tiểu học Đại Hóa vào mùa hè, bạn sẽ được thả mình trong không gian mát mẻ với nhng chùm hoa phượng đỏ rực sân trường, những tán bàng rợp bóng và thưởng thức dàn đồng ca mùa hạ của những chú ve sầu. Trong những năm học gần đây, thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, trường tiểu học Đại Hóa thường xuyên phát động các phong trào trồng hoa, cây cảnh ở các bồn hoa sân trường làm cho ngôi trường thêm đẹp và tươi mới. Đứng trong sân trường tiểu học Đại Hóa, dù ở bất cứ vị trí nào, các bạn cũng có thể đọc được trên tấm bảng lời dạy của Bác Hồ “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không. Chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em".

Trường Tiểu học Đại Hóa hình thành và phát triển qua nhiều giai đoạn. Trường Tiểu học Đại Hóa được tách ra từ trường THCS Đại Hóa vào tháng 8 năm 1989 thành hai trường là trường Tiểu học Đại Hóa và Trường THCS Đại Hóa.

Hiện nay trường Tiểu học Đại Hóa có 393 em học sinh với 15 lớp. Tổng số CB, GV, NV là 25 đồng chí. Trong đó:

- Cán bộ quản lý nhà trường có 2 đ/c đó là:

+ Đ/c Hiệu Trưởng: Nguyễn Xuân Diễn.

+ Đ/c Phó HT: Ngô Thị Ký.

- Có 20 giáo viên (20 GV biên chế); 2 nhân viên.

- Các tổ chức trong nhà trường được bố trí, sắp xếp đầy đủ theo chức năng nhiệm vụ quy định.

+ Chi bộ Đảng có 16 đảng viên: Đồng chí Nguyễn Xuân Diễn làm bí thư.

+ Công đoàn có 25 đoàn viên và lao động: Đồng chí Lâm Thị Quế làm chủ tịch công đoàn.

+ Chi đoàn có 11 đoàn viên: Đồng chí Nguyễn Văn Thịnh làm bí thư.

+ Có 3 tổ chuyên môn, 1 tổ văn phòng.

Được hình thành và phát triển qua nhiều giai đoạn khác nhau do cơ cấu tổ chức nhưng trong những năm qua nhà trường đã đạt được nhiều thành tích cao. Nhà trường đều đã phấn đấu không ngừng đưa thành tích của nhà trường ngày càng nhiều thêm. Có học sinh giỏi dự thi các năm đạt kết quả cao, các đội tuyển học sinh giỏi, học sinh năng khiếu đều nằm trong tốp đầu của huyện. Giáo dục chất lượng đại trà khối 5 nhiều năm liền được đứng đầu toàn huyện. Phong trào thi đua dạy tốt học tốt được tập thể sư phạm trường tích cực hưởng ứng, tất cả các hội thi GVDG cấp huyện do Phòng GD tổ chức các giáo viên tham gia đều được công nhận. Đặc biệt hơn có 3 đồng chí nhiều năm đạt GVDG cấp huyện, tỉnh như đ/c Nguyễn Tuyết Nhung, Dương Thị Khuê, Nguyễn Thị Thúy.

Không chỉ chăm lo việc dạy học mà nhà trường đã chú ý đến việc xây dựng trường phát triển về mọi mặt. Cơ sở vật chất ngày được tăng cường từ chỗ thiếu bàn, ghế, phòng học nay nhà trường đã có đầy đủ các phòng chức năng cho học sinh học tập, xây dựng môi trường cảnh quan sư phạm ngày càng khang trang đẹp đẽ. Phong trào xã hội hóa giáo dục ngày càng được chú trọng và mở rộng đến từng địa bàn dân cư và từng phụ huynh. Chính vì thế trong mấy năm qua trường luôn duy trì và giữ vững số lượng học sinh không có học sinh bỏ học. Tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đảm bảo 100% .

Nhà trường còn làm tốt các cuộc vận động của cấp trên, đã ủng hộ giúp đỡ các em vùng sâu, vùng xa, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiên tai lũ lụt... Đặc biệt hàng năm trường đã ủng hộ giúp đỡ học sinh miền núi nhiều sách vở, quần áo, giúp đỡ học sinh nghèo của trường đủ sách vở học tập, tặng quà nhân dịp lễ, tết. Phong trào đền ơn đáp nghĩa trường đã tổ chức cho học sinh thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia tưởng niệm, nhận phụng dưỡng chăm sóc và tặng quà cho bà mẹ liệt sĩ, có phân công các tổ nhóm thay phiên nhau giúp đỡ gia đình thương binh có hoàn cảnh khó khăn.

Với tinh thần đoàn kết, chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước cũng như mọi quy định, quy chế chuyên môn của ngành, của trường. Lãnh đạo nhà trường cùng tập thể sư phạm trường Tiểu học Đại Hóa tiếp tục phát huy những thành tích đạt được từ hai trường trong những năm học trước đã khẳng định được vai trò, vị trí của trường trong phong trào giáo dục của xã nhà và trong hoạt động dạy học của toàn ngành. Nhiều năm liền trường được công nhận Tập thể lao động Xuất sắc và Tập thể lao động Tiên tiến, có nhiều CBQL và GV đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và cấp tỉnh, có đ/c được Chỉ tịch tỉnh tặng bằng khen.

Sau khi được tách thành trường Tiểu học Đại Hóa, Đảng bộ, nhân dân xã Đại Hóa và tập thể sư phạm nhà trường đã nỗ lực phấn đấu xây dựng thành công trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 (năm 2003).

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn vất vả nhưng với sự năng động sáng tạo, đầy năng lực nhiệt huyết của BGH nhà trường và sự đoàn kết nhất trí cao của tập thể sư phạm nên trong những năm qua trường đã có những thành công bước đầu đáng kể trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình. Đó là:

+ Các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và ứng dụng CNTT đã được nhà trường chú trọng. Hiện nay có 100% CBQL, GV và nhân viên nhà trường đã sử dụng thành thạo CNTT vào việc quản lý, soạn bài và giảng dạy. Nhà trường tiếp tục bồi dưỡng giúp đỡ cho GV ngày càng chủ động nắm bắt ứng dụng CNTT nhiều hơn và tiếp tục tạo điều kiện cho GV, NV học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và năng lực giảng dạy. Trường có tỷ lệ giáo viên đạt trình độ trên chuẩn 100% (có 12/25 đ/c đạt trình độ ĐH, 13 đ/c trình độ cao đẳng). Nhiều năm liền, trường có bình quân mỗi năm 8 GV dạy giỏi cấp huyện, 3 GV dạy giỏi cấp tỉnh, 1 GV chủ nhiệm giỏi cấp huyện. Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” nhiều năm liền đều được xếp loại tốt.

Từ năm học 2012 - 2013, nhà trường đã mạnh dạn áp dụng một số hoạt động dạy học tích cực. Qua quá trình thực hiện cho thấy, mặc dầu còn gặp nhiều khó khăn nhưng việc áp dụng vào dạy học đã giúp cho học sinh trường Tiểu học Đại Hóa mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp, nhiều kỹ năng được phát triển tốt, học sinh hoạt động rất tích cực và hiệu quả. Với sự tham gia rất tích cực của cộng đồng và phụ huynh học sinh, khuôn viên, cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng cải thiện, khang trang hơn, cảnh quan ssuw phạm luôn Xanh - Sạch - Đẹp.

Với những thành tích đã đạt được, với những yêu cầu mới đặt ra, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Đại Hóa luôn luôn xác định rõ vai trò, trọng trách của mình để hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu đề ra và tiếp tục giữ vững trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, phấn đấu đạt danh hiệu “Tập thể lao động Tiên tiến” và tiếp tục khẳng định vị thế của mình tromg những năm tiếp theo.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Đại Hoá